Funeral and Worship

VN
HARIN EDUCATION AND TRAINING CONSULTING COMPANY LIMITED

Funeral and Worship

Funeral and Worship

Tang lễ

Tang lễ của người Hàn Quốc thường được tổ chức theo nghi lễ Nho giáo. Gia đình tang quyến sẽ có bản cái phó thông báo về cái chết của người trong gia đình tới anh em họ hàng và bạn bè sau đó mới chuẩn bị cho lễ tang. Họ mặc trang phục vải liệm cho người chết và thành viên trong gia đình thì mặc tang phục. Bình thường vải liệm thường được chuẩn bị trong lúc người chết còn sống. Tang phục có thể là vải màn xô hoặc áo màu đen hay trắng. Có riêng nơi tổ chức tang lễ hoặc tổ chức theo nghi thức tôn giáo của mỗi gia đình. Thông thường tang lễ diễn ra trong vòng 3 ngày sau đó đem chôn cất hoặc hỏa táng.

Anh em họ hàng và bạn bè sẽ đến viếng, chia buồn với gia đình tang quyến. Khách đến viếng mặc trang phục màu đen hoặc trắng. Họ sẽ bái lạy 2 lạy trước linh cữu người đã khuất sau đó bái một lạy trước đại diện gia đình tang quyến. Những người có đạo mà không tiện bái lạy có thể đứng cầu nguyện. Sau khi viếng xong, tùy vào hoàn cảnh mỗi người mà có thể gửi tiền phúng.

Thờ cúng

Để tưởng nhớ và biết ơn ông bà tổ tiên đã khuất, người Hàn Quốc sẽ chuẩn bị đồ ăn dâng lên với tấm lòng thành kính nhất. Dâng lễ thờ cúng vào đúng ngày ông bà tổ tiên đã khuất gọi là giỗ, ngòai ra họ còn thờ cúng vào những ngày lễ tết, trung thu…

Thủ tục và thứ tự trong thờ cúng có thể khác nhau theo từng gia đình, địa phương nhưng món ăn dâng lên thì đa phần gồm có các loại quả và hạt khô như hạt dẻ, táo tàu, mứt hồng, táo…cùng rượu; ngoài ra có thể có thêm cơm, canh, rau, cá…

Other posts
Phí dịch vụ du học tại HARIN

Phí dịch vụ du học tại HARIN

HARIN mang lại cho quý học viên mức chi phí rẻ, hợp lý, rõ ràng, minh bạch.
Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đầy Đủ, Chuẩn Cho Người Mới Học

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đầy Đủ, Chuẩn Cho Người Mới Học

Bảng chữ cái tiếng Hàn là nền tảng cơ bản và quan trọng để bạn có thể làm quen và bắt đầu học tiếng Hàn. Trong bài viết này, Harin sẽ giới thiệu đến bạn bảng chữ cái tiếng Hàn đầy đủ, cơ bản nhất cho người mới học. Mời bạn cùng theo dõi nhé.
Popular subjects to study abroad in Korea

Popular subjects to study abroad in Korea

Studying abroad in Korea is increasingly attractive to young Vietnamese because of the diversity of training majors, the quality of advanced education, and the low cost of studying.
Rituals in eating and drinking

Rituals in eating and drinking

In general, all the rules and rituals on the Korean table are simpler than Western culture and focus on the elderly.
Rituals in language

Rituals in language

Korea is influenced by Confucian rites, so there is a custom of respecting adults. Therefore, when standing in front of adults, actions and speech must be according to etiquette.
Ceremonies with the Neighbors

Ceremonies with the Neighbors

Nowadays, when greeting Koreans, it is customary to slightly bow their back and head down. And they would greet each other “An nyeong ha sim ny ka?” or “An nyeong ha se yo?
Korean holidays of the year

Korean holidays of the year

Like Vietnam, Koreans still use the solar calendar (Sun calendar) and the lunar calendar (Lunar calendar).
List the basic characteristics of Korean culture

List the basic characteristics of Korean culture

In this article, we introduce to you some of the basic features of Korean culture with differences and make up the quintessence of the land of kimchi.
Bất hợp pháp tại Hàn Quốc: Những hệ quả khôn lường

Bất hợp pháp tại Hàn Quốc: Những hệ quả khôn lường

The journey to study in Korea is full of rosy colors when you will have the opportunity to study and work in a developed country. But in reality, there are many difficulties when studying and living in foreign countries.
Studying abroad in Korea for the beauty industry

Studying abroad in Korea for the beauty industry

Studying abroad in Korea for the beauty industry, why not? Korea is a country that is not only famous for its wave of popular music, diverse cuisine, but also at the forefront of fashion and beauty styles.
SUNGKYUL University
Chosun University
Đại học Songgok
Chonnam National University
Changwon National University
Chungbuk National University
Seoul National University
Pusan . National University

Hotline

Img