Du học Hàn Quốc đang ngày càng hấp dẫn các bạn trẻ Việt Nam bởi sự đa dạng về chuyên ngành đào tạo, chất lượng giáo dục tiên tiến, chi phí học tập thấp… Và dưới đây tất tần tật những chuyên ngành phổ biến khi đi du học Hàn Quốc

1. Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

Bạn có thề tìm thấy hàng trăm chương trình Khoa học ứng dụng và cơ bản tại Hàn Quốc, với nhiều lựa chọn về ngành học và bằng cấp.

• Sinh học
  • Y sinh học
  • Hóa học
  • Khoa học Môi trường
  • Khoa học đại cương
  • Địa Vật lý
  • Khoa học vật liệu
  • Toán học
  • Vật lý
  • Thể thao

2. Kiến trúc và Xây dựng

Trí tưởng tượng và khả năng mô phỏng các ý tưởng trong đầu thành một công trình cụ thể chính là hai yếu tố quan trọng làm nên một sinh viên Kiến trúc và Xây dựng.
 NGÀNH HỌC BAO GỒM:

• Kiến trúc
  • Xây dựng

3. Kinh doanh & Quản lý

Một trong những Ngành nghề thiết thực trong thời kì kinh tế cạnh tranh ngày nay, Đăng kí tham gia chương trình học thuộc ngành Kinh doanh & Quản lý, sinh viên sẽ được làm quen với những kiến thực tiễn và được đào tạo chuyên sâu, Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin tiếp bước các doanh nhân lãnh đạo trong và ngoài nước.

• Kinh doanh
  • Quản lý
  • Hành chính Văn Phòng

4. Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)

Với khao khát vươn tới đỉnh cao của công nghệ, du học sinh nên chọn những ngànhThiết kế, Sản xuất và Tin học ứng dụng cũng như Kĩ sư Quản lý hệ thống thông tin và phần mềm.

• Khoa học Máy tính
  • Công nghệ Thông tin CNTT

5. Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Việc phát triển năng lực bản thân qua những bài thực hành sáng tạo luôn là điều mà sinh viên các ngành Sáng tạo nghe nhìn, Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, và Thiết kế video game vô cùng quen thuộc.

• Nghệ thuật
  • Thiết kế thời trang và Dệt may
  • Thiết kế công nghiệp
  • Nhà hát và Sân Khấu

6. Giáo dục và Đào tạo

Một ngành nghề cao quý liên quan đến trực tiếp đến truyền đạt kiến thức và kĩ năng cho những người khác.

Bên cạnh đó Đây cũng là ngành nghề giúp trau dồi kiến thức cho chính bản thân cũng như người học, đôi khi sẽ là sự thay đổi con đường của mình trong cuộc sống

• Học sư phạm

7. Kỹ thuật

Các ứng dụng thực tế và sáng tạo của Toán và các ngành Khoa học khác luôn được sử dụng trong việc thiết kế, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, các sản phẩm và hệ thống trên diện rộng.

• Khoa học vũ trụ
  • Cơ khí y sinh
  • Cơ khí Hóa chất và Vật liệu
  • Điện
  • Cơ Điện tử
  • Công nghệ môi trường
  • Kỹ thuật và Công nghệ
  • Kỹ thuật điện và năng lượng
  • Kết cấu Công trình

8. Y tế và sức khỏe

“Nhất Y, nhì Dược” – Y học ngành nghề không bao giờ hết “hot” ở mọi thời đại. Bởi nó gắn liền trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đặc biệt khi nhu cầu con người ngày càng tăng đồng nghĩa đòi hỏi chất lượng dịch vụ y tế ngày càng cao. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học ngành Y để nâng cao hiệu quả, kiến thức và khả năng của bản thân. Và Hàn Quốc là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh với chi phí thấp và chất lượng đào tạo y tế uy tín bậc nhất.

• Nghiên Cứu Sức Khoẻ
  • Y
  • Y tá
  • Điều dưỡng
  • Tâm lý học

9. Nhân văn

Khám phá và bồi dưỡng khả năng tư duy của sinh viên cũng như nâng tầm hiểu biết về lịch sử quan trọng, sau tốt nghiệp sinh viên chuyên ngành nhân văn có thể làm việc với đa ngành nghề khác nhau. Chương trình đào tạo ngành nhân văn trải dài trên nhiều lĩnh vực như: Văn chương, nghệ thuật và khoa học xã hội.

• Nghiên cứu đại cương
  • Lịch sử
  • Ngôn ngữ
  • Văn học
  • Triết học
  • Nghiên cứu vùng miền

10. Khoa học Xã hội và Truyền thông

Sự phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội… của Hàn Quốc không thể không nói đến tác động cực lớn của nề giáo dục truyền thông. Đây cũng là một trong những ngành nghề thu hút lớn sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

• Kinh tế
  • Truyền thông
  • Chính trị
  • Hành chính công