Tang lễ và thờ cúng

EN
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HARIN

Tang lễ và thờ cúng

Tang lễ và thờ cúng

Tang lễ

Tang lễ của người Hàn Quốc thường được tổ chức theo nghi lễ Nho giáo. Gia đình tang quyến sẽ có bản cái phó thông báo về cái chết của người trong gia đình tới anh em họ hàng và bạn bè sau đó mới chuẩn bị cho lễ tang. Họ mặc trang phục vải liệm cho người chết và thành viên trong gia đình thì mặc tang phục. Bình thường vải liệm thường được chuẩn bị trong lúc người chết còn sống. Tang phục có thể là vải màn xô hoặc áo màu đen hay trắng. Có riêng nơi tổ chức tang lễ hoặc tổ chức theo nghi thức tôn giáo của mỗi gia đình. Thông thường tang lễ diễn ra trong vòng 3 ngày sau đó đem chôn cất hoặc hỏa táng.

Anh em họ hàng và bạn bè sẽ đến viếng, chia buồn với gia đình tang quyến. Khách đến viếng mặc trang phục màu đen hoặc trắng. Họ sẽ bái lạy 2 lạy trước linh cữu người đã khuất sau đó bái một lạy trước đại diện gia đình tang quyến. Những người có đạo mà không tiện bái lạy có thể đứng cầu nguyện. Sau khi viếng xong, tùy vào hoàn cảnh mỗi người mà có thể gửi tiền phúng.

Thờ cúng

Để tưởng nhớ và biết ơn ông bà tổ tiên đã khuất, người Hàn Quốc sẽ chuẩn bị đồ ăn dâng lên với tấm lòng thành kính nhất. Dâng lễ thờ cúng vào đúng ngày ông bà tổ tiên đã khuất gọi là giỗ, ngòai ra họ còn thờ cúng vào những ngày lễ tết, trung thu…

Thủ tục và thứ tự trong thờ cúng có thể khác nhau theo từng gia đình, địa phương nhưng món ăn dâng lên thì đa phần gồm có các loại quả và hạt khô như hạt dẻ, táo tàu, mứt hồng, táo…cùng rượu; ngoài ra có thể có thêm cơm, canh, rau, cá…

Bài viết khác
Phí dịch vụ du học tại HARIN

Phí dịch vụ du học tại HARIN

HARIN mang lại cho quý học viên mức chi phí rẻ, hợp lý, rõ ràng, minh bạch.
Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đầy Đủ, Chuẩn Cho Người Mới Học

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đầy Đủ, Chuẩn Cho Người Mới Học

Bảng chữ cái tiếng Hàn là nền tảng cơ bản và quan trọng để bạn có thể làm quen và bắt đầu học tiếng Hàn. Trong bài viết này, Harin sẽ giới thiệu đến bạn bảng chữ cái tiếng Hàn đầy đủ, cơ bản nhất cho người mới học. Mời bạn cùng theo dõi nhé.
Những ngành học phổ biến đi du học Hàn Quốc

Những ngành học phổ biến đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang ngày càng hấp dẫn các bạn trẻ Việt Nam bởi sự đa dạng về chuyên ngành đào tạo, chất lượng giáo dục tiên tiến, chi phí học tập thấp…
Lễ nghi trong ăn uống

Lễ nghi trong ăn uống

Nhìn chung mọi phép tắc và lễ nghi trên bàn ăn của người Hàn Quốc đều đơn giản hơn văn hóa phương tây và tập trung hướng về đối tượng người lớn tuổi.
Lễ nghi trong ngôn ngữ

Lễ nghi trong ngôn ngữ

Hàn Quốc ảnh hưởng của nghi thức Nho giáo nên có phong tục kính trọng người lớn. Vì thế khi đứng trước người lớn, hành động và cách nói đều phải theo nghi thức.
Lễ nghi với hàng xóm

Lễ nghi với hàng xóm

Ngày nay, khi chào hỏi người Hàn Quốc thường hơi cúi lưng và đầu xuống. Và họ sẽ chào nhau “An nyeong ha sim ny ka?” hoặc “An nyeong ha se yo?
Các ngày lễ trong năm của người Hàn Quốc

Các ngày lễ trong năm của người Hàn Quốc

Cũng giống như Việt Nam người Hàn Quốc vẫn sử dụng Dương lịch (Sun calendar) và Âm lịch (Lunar calendar)
Điểm danh những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Hàn Quốc

Điểm danh những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Hàn Quốc

Bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Hàn Quốc với những điểm khác biệt và làm nên những nét tinh hoa của xứ sở kim chi.
Bất hợp pháp tại Hàn Quốc: Những hệ quả khôn lường

Bất hợp pháp tại Hàn Quốc: Những hệ quả khôn lường

Chặng đường đi du học Hàn Quốc tưởng đầy sắc hồng khi các bạn sẽ có cơ hội học tập và làm việc tại một quốc gia phát triển. Song trên thực tế, có rất nhiều khó khăn khi học tập và sinh sống nơi xứ người.
Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, tại sao không? Hàn Quốc là quốc gia không chỉ nổi tiếng về làn sóng âm nhạc đại chúng, nền ẩm thực đa dạng mà còn đứng đầu trong phong cách thời trang, làm đẹp.
Đại học SUNGKYUL
Đại học Chosun
Đại học Songgok
Đại học quốc gia Chonnam
Đại học quốc gia Changwon
Đại học Quốc gia Chungbuk
Đại học Quốc gia Seoul
Đại học Quốc gia Pusan

Hotline

Img